TẬP HUẤN NÂNG CAO KIẾN THỨC DINH DƯỠNG VÀ HOẠT ĐỘNG THỂ LỰC CHO HỌC SINH

Thực hiện công văn số 2242QĐ_UBND huyện Điện Biên Đông ngày 23/10/2019 về tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nâng cao kiến thức dinh dưỡng hợp lý và hoạt động thể lực cho học sinh. Trường TH Na Ngua tham gia các buổi tập huấn và đã tiếp thu được nhiều kiến thức.
Qua buổi tập huấn ngày đầu tiên các học viên đã tiếp thu và nhận biết được về các bênh tiểu đường, cao huyết áp và các bệnh ung thư; nhằm nhận biết và theo dõi các em học sinh trong nhà trường. Các học viên được tập huấn các nội dung về công tác phòng chống suy dinh dưỡng, kiến thức về chăm sóc sức khỏe bà mẹ mang thai và trẻ em, đặt biệt là việc chăm sóc 1000 ngày đầu tiên trong cuộc đời trẻ - gồm giai đoạn ‘9 tháng 10 ngày’ trong bụng mẹ và 2 năm đầu tiên, là “thời kỳ vàng” cho sự phát triển của trẻ, có ảnh hưởng rất lớn tới thể chất và trí tuệ của trẻ khi trưởng thành. Nếu được theo dõi và chăm sóc phù hợp về sức khỏe và dinh dưỡng, trẻ em không những phát triển tối đa trong giai đoạn hiện tại, mà còn tác động lâu dài đến sức khỏe và phát triển của trẻ lúc trưởng thành, trong đó việc khám sức khỏe định kỳ có ý nghĩa quan trọng góp phần nâng cao sức khỏe cho trẻ; ngoài ra các học viên được cập nhật kiến thức về nuôi con bằng sữa mẹ, thực hành dinh dưỡng, hướng dẫn kỹ thuật cân, đo cho trẻ, cách ghi chép biểu đồ theo dỏi tăng trưởng và việc thực hiện công tác thống kê, báo cáo của chương trình. Cũng tại buổi tập huấn TTYT huyện đã triển khai kế hoạch cân trẻ đợt I năm 2020 trên địa bàn toàn huyện trong tháng 6 tới, trong hoạt động cân trẻ lần này ngoài nhân viên trạm y tế, nhân viên y tế thôn của các xã, thị trấn còn có sự tham gia của lực lượng nhân viên phụ trách công tác y tế trường học của các trường mẫu giáo, nhà trẻ trên địa bàn huyện.